Công ty tnhh xd & tm hà thành ninh bình
Thương Hiệu Uy Tín, Niềm Tin Tưởng Cho Mọi Công Trình

Nhiệt điện nam định vốn đầu tư 2 tỷ usd

Cụ thể, chủ đầu tư Dự án là Công ty TNHH Điện lực Nam Định Thứ Nhất (có trụ sở tại Singapore), do liên danh đầu tư Tập đoàn Taekwang Power (Hàn Quốc) và Acwa Power (A-Rập-Xê-Út) đầu tư.

Dự án Nhà máy nhiệt điện BOT Nam Định 1 được thực hiện trên cơ sở Hợp đồng Xây dựng - Kinh doanh - Chuyển giao ký kết với Bộ Công Thương, địa điểm thực hiện dự án tại xã Hải Châu và Hải Ninh, huyện Hải Hậu, tỉnh Nam Định với diện tích 242,71 ha, tổng vốn đầu tư hơn 2 tỷ USD.

Chủ đầu tư sẽ thiết kế, xây dựng, vận hành và chuyển giao nhà máy nhiệt điện đốt than, công suất khoảng 1.109,4 MW, bao gồm hai tổ máy với công suất khoảng 554.7 MW mỗi tổ máy. Ngày phải vận hành thương mại của Tổ Máy 1 không muộn hơn 51 tháng sau ngày khởi công. Tến độ xây dựng và vận hành thương mại không muộn hơn 57 tháng sau ngày khởi công. Thời hạn vận hành của Hợp đồng BOT là 25 năm sau ngày vận hành thương mại của Nhà máy điện.

Được biết, trước khi được trao giấy chứng nhận đầu tư, giữa các bên liên quan đã trải qua 10 năm đàm phán và đây cũng là dự án FDI có quy mô đầu tư lớn nhất tại tỉnh Nam Định từ trước đến nay.

Việc triển khai thực hiện thành công dự án sẽ tạo động lực quan trọng để phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh Nam Định, tạo nguồn thu ngân sách, từng bước tạo diện mạo mới, góp phần thực hiện thắng lợi mục tiêu Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX. Đồng thời, bổ sung nguồn năng lượng điện cho tỉnh Nam Định, khu vực Đồng bằng sông Hồng nói riêng và cho Việt Nam trong những năm tới.

Phát biểu tại buổi lễ, Thứ trưởng Đặng Huy Đông đề nghị các nhà đầu tư tập trung các nguồn lực để xây dựng nhà máy đảm bảo đúng tiến độ, thực hiện tốt các quy định bảo vệ môi trường. “Dự án phải trở thành tổ hợp công nghiệp điện hiện đại, thân thiện với môi trường”, ông Đặng Huy Đông kỳ vọng.

Trước mắt, ông Đặng Huy Đông đề nghị các nhà đầu tư sớm hoàn tất các thủ tục tiếp theo, trong đó có việc ký hợp đồng BOT với Bộ Công thương...

Thứ trưởng Đặng Huy Đông nhìn nhận, Dự án Nhà máy Nhiệt điện BOT Nam Định 1 có ý nghĩa quan trọng, vừa tạo động lực phát triển kinh tế-xã hội cho tỉnh Nam Định, vừa bổ sung nguồn năng lượng cho khu vực Đồng bằng Sông Hồng và cho cả nước.

Về phía tỉnh Nam Định, Chủ tịch UBND tỉnh Nam Định Phạm Đình Nghị cảm ơn Chính Phủ, Bộ Công Thương, Bộ Kế hoạch và Đầu tư cùng các Bộ, ngành liên quan đã quan tâm, tạo điều kiện thuận lợi để Nam Định và Nhà đầu tư hoàn thành các thủ tục. Tỉnh Nam Định cam kết tạo mọi điều kiện thuận lợi theo pháp luật để nhà đầu tư triển khai thực hiện dự án, giao Ban quản lý các Khu công nghiệp là đầu mối cùng với các sở, ngành, UBND huyện Hải Hậu phối hợp với nhà đầu tư thực hiện các thủ tục, công việc liên quan.

Top